Giới thiệu sách: Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Nghe Podcast: 

 

Tên sách

Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Tác giả

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh An Giang

Bảo tàng An Giang

Khổ sách

13cm x19cm

Số trang

83

Năm xuất bản

2012

Ký hiệu Phân loại

VN1064, VN1065, VN1066

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng thuộc tổ 4, ấp Mỹ An 2, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Đây là nơi Bác Tôn được sinh ra và trưởng thành; là nơi hình thành nhân cách, hun đúc lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh cách mạng của người lãnh tụ của nhân dân Nam Bộ nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

Ngày 30/8/1984, Bộ Văn hóa quyết định công nhận nơi đây là Di tích lịch sử lưu niệm Thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Với những giá trị lịch sử và văn hóa của Khu lưu niệm, ngày 10/5/2012, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 548/QĐ-TTg xếp hạng Khu Di tích lịch sử lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là Di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là một sự tri ân lớn lao của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đối với Chủ tịch Tôn Đức Thắng - một nhà lãnh tụ cách mạng suốt đời cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đất nước thống nhất.

Hiện nay, Khu lưu niệm Bác Tôn đã trở thành một địa điểm lưu niệm quan trọng về Bác, đồng thời là nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao trong các ngày lễ hội và các ngày lễ lớn của đất nước... Những hoạt động diễn ra ở đây mang tính chất thường kỳ, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục truyền thống sâu sắc, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Cũng trong năm 2012, Bảo tàng An Giang tổ chức biên soạn tập sách “Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng” để cung cấp cho đông đảo khách tham quan những thông tin hữu ích về sự hình thành của Khu lưu niệm. Với hơn 80 trang, cuốn sách được thiết kế nhỏ gọn để du khách thuận tiện cầm theo khi di chuyển đi tham quan tại Khu Lưu niệm.

Bố cục cuốn sách này gồm có 03 phần:

-  Phần I: Tóm tắt cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

-  Phần II: Vài nét về cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên

-  Phần III: Sự hình thành Khu di tích Lưu niệm

Mở đầu là lời giới thiệu sách của Tiến sĩ Ngô Quang Láng - Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh An Giang. Các di tích, di vật tiêu biểu trong ngôi nhà di tích lưu niệm của Bác được ghi chép đầy đủ một cách hệ thống kèm nhiều hình ảnh minh họa sắc nét được trình bày chi tiết trong phần III. Bên cạnh đó, những công trình mới được xây dựng vào các nhân dịp kỉ niệm của Bác cũng được cập nhật theo từng năm.

Đăng ký tham quan
Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau.
Đăng ký tham quan
Sổ lưu niệm
 • Sổ lưu niệm 4
  Sổ ghi cảm tưởng về chuyến tham quan Bảo Tàng Tôn Đức Thắng  
  Xem thêm
 • Sổ lưu niệm 3
     Trường ĐHKHXH & NV – ĐHQG thành phố Hồ Chí minh.                                                         Đoàn khoa Ngữ văn anh                    ...
  Xem thêm
 • Sổ lưu niệm 2
  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 4/2/1999     Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/1999, tôi thăm Bảo tàng Tôn Đức Thắng và xin trồng một cây lưu niệm.      Bác Tôn Đức Thắng là nhà cách...
  Xem thêm
 • Sổ lưu niệm 1
     Trường ĐHKHXH & NV – ĐHQG thành phố Hồ Chí minh.                                                         Đoàn khoa Ngữ văn anh                    ...
  Xem thêm