Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày đăng: 12/01/2024
In Trang
Cỡ chữ

  Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-CĐVC ngày 14/6/2022 về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội IV Công đoàn Viên chức Thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Công văn số 192-CV/ĐU ngày 31/10/2022 của Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố về việc lãnh đạo Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2023 - 2028, theo Kế hoạch số 06/KH-CĐCSTV ngày 19/11/2022 của Công đoàn Cơ sở thành viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng về tổ chức Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028;
       Ngày 08 tháng 02 năm 2023 được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao và sự chấp thuận của Chi ủy Chi bộ đơn vị, Công đoàn Cơ sở thành viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng long trọng tổ chức Đại hội lần IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
       Đại hội đã tổng kết đánh giá phong trào và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua, những thành tích đã đạt được, chỉ rõ những nguyên nhân tồn tại, yếu kém, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện trong thời gian tới; phát huy trí tuệ tập thể; dân chủ thảo luận, bàn bạc và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới đáp ứng tiêu chuẩn, phẩm chất; có đầy đủ năng lực đảm bảo điều hành hoạt động tổ chức công đoàn thực hiện hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn, thực sự là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động.
       Đến tham dự Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Thành phố, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Trưởng phòng Nghệ thuật Sở; Đồng chí Phạm Thành Nam - Bí thư chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng cùng 26 công đoàn viên thuộc công đoàn đơn vị.
       Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 có nhiều khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động công đoàn cũng như đời sống của viên chức, người lao động đơn vị như: từ tháng 10/2020 đơn vị phải bàn giao mặt bằng để thi công dự án xây dựng mới Bảo tàng Tôn Đức Thắng do đó đơn vị không còn nguồn thu; Dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động. Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, Ban Giám đốc và Công đoàn Cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao; đồng thời được sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các tổ công đoàn, công đoàn viên trong đơn vị, công đoàn đã đạt được một số kết quả nổi bật như:
       - Thực hiện chế độ chính sách; chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức, người lao động; làm tốt công tác an sinh xã hội nhất là thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19. Đồng thời, Ban Chấp hành Công đoàn cũng quan tâm, tìm hiểu và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của viên chức, người lao động để động viên khuyến khích tháo gỡ những khó khăn kịp thời, động viên viên chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
       - Phổ biến kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho viên chức, người lao động, hiểu đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của ngành và thực hiện tốt nghị quyết của cấp uỷ Đảng…
       - Tổ chức tốt các phong trào thi đua, chương trình hoạt động Công đoàn có ý nghĩa thiết thực đối với đoàn viên, các hoạt động được gắn liền với công tác chuyên môn, đi vào chiều sâu và đạt kết quả tốt.
       Phát biểu tại Đại hội, các đại biểu mong rằng, trong nhiệm kỳ tới phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được công đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, trọng tâm là tham gia thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, cụ thể:
       1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về chính trị, đạo đức, lối sống; vận động viên chức, người lao động học tập nâng cao nhận thức bản lĩnh chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực đội ngũ viên chức, người lao động, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa
       2. Làm tốt hơn nữa chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức, người lao động. Đây là nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức công đoàn và chính là tiêu chí cơ bản để nhận diện vị trí, vai trò, sự cần thiết của tổ chức công đoàn. Cần làm tốt nhiệm vụ bảo vệ người lao động, thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống, việc làm; quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng, những bức xúc của viên chức, người lao động. Chú trọng quan tâm đề xuất xây dựng quan hệ lao động hài hòa, luôn đồng hành chia sẻ giữa đơn vị với viên chức, người lao động để vượt qua khó khăn, nhất là trong giai đoạn hiện nay của đơn vị.
       3. Tuyên truyền, vận động viên chức, người lao động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đóng góp vào sự phát triển của ngành, của Thành phố thân yêu.
  Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở thành viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí và biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.
   

     Một số hình ảnh của Đại hội:


  Đồng chí Cao Thị Hải Vân, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở thành viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng tuyên bố khai mạc Đại hội.

  Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Thành phố,

  Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu chỉ đạo.  Đồng chí Phạm Thành Nam - Bí thư chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng phát biểu chỉ đạo.

   

  Công đoàn viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở thành viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng lần thứ IV,

  nhiệm kỳ 2023 - 2028.  Ban Giám đốc đơn vị tặng hoa cho Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở thành viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

  Đồng chí Phạm Thành Nam và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hằng tặng quà cho Ban Chấp hành và Tổ trưởng Tổ công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.  Công đoàn viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

  Ghi rõ nguồn baotangtonducthang.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

  Bài viết khác

  Giờ mở cửa

       Hiện nay, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đang trong giai đoạn thực hiện dự án xây dựng mới nên chưa phục vụ khách tham quan. Bảo tàng phục vụ công chúng dâng hương và tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 01 đường Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) vào các ngày trong tuần (trừ thứ Hai)

  Sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 30.

  Chiều: 13 giờ 30 đến 17 giờ.

   

  Địa chỉ

  Xem bản đồ chỉ đường
  Đăng ký tham quan