Tiếp nhận trao tặng hiện vật, tư liệu liên quan đến Chủ tịch Tôn Đức Thắng Nhân tưởng niệm 36 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 – 30/3/2016)

Trong thời gian qua, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã không ngừng đẩy mạnh công tác sưu tầm hiện vật, tư liệu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong và ngoài nước. Nhân tưởng niệm 36 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 – 30/3/2016), Bảo tàng đã tiếp nhận 64 đầu hiện vật, tư liệu của các đơn vị, cá nhân trao tặng.

1. Tư liệu của Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch trao tặng:

Bác Tôn và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại lễ mít tinh kỷ niệm Quốc khánh, 02/9/1955.

Bác Hồ, Bác Tôn với các Anh hùng Lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam ra thăm miền Bắc, 1965.

Bác Tôn và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Toàn quốc kháng chiến, 1967.

Phó Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhận trình Quốc thư của Đại sứ Cộng hòa Cu - Ba, 1966

2. Hiện vật của ông Đinh Trần Nhưng – Trưởng Phòng Y tế 10 - Cục Quản Trị A Văn Phòng Trung ương Đảng trao tặng:

Giường gỗ dùng để điều trị bệnh cho Chủ tịch Tôn Đức Thắng từ năm 1970 đến 1980.

Y bạ cán bộ dùng để ghi về tình hình sức khỏe và cách điều trị bệnh cho Chủ tịch Tôn Đức Thắng từ năm 1976 – 1979

3. Hiện vật của ôngTrần Văn Cấn trao tặng:

Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất Chủ tịch Tôn Đức Thắng tặng thưởng ông Trần Văn Cấn, 1970

4. Tư liệu của ông Cáp Xuân Phong trao tặng:

Chủ tịch Tôn Đức Thắng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, 1975

Chủ tịch Tôn Đức Thắng thăm hỏi, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Sở Công an Hà Nội, 1976

5. Tư liệu, hình ảnh của ông Trần Ngọc Quyên trao tặng:

Bút tích của Trưởng Ban thường trực Quốc hội Tôn Đức Thắng  trong Sổ vàng của thành phố Berlin khi thăm Cộng hòa Dân chủ Đức, 1958

Trưởng Ban Thường trực Quốc hội Tôn Đức Thắng thăm nước Cộng hòa Dân chủ Đức, 1956

Trưởng Ban Thường trực Quốc hội Tôn Đức Thắng thăm nước Cộng hòa Dân chủ Đức, 1958

6. Tư liệu của ông Nguyễn Hữu Thiện trao tặng:

Bác Tôn thăm học sinh Việt Nam đang học tập tại nước Cộng hòa Dân chủ Đức, 1958