Triển lãm chuyên đề “Bác Tôn - câu chuyện giáo dục gia đình qua những lá thư”.

Triển lãm chuyên đề “Bác Tôn - câu chuyện giáo dục gia đình qua những lá thư”.

Ngày đăng: 03/01/2024
In Trang
Cỡ chữ

       Nhân tưởng niệm 42 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 – 30/3/2022), Bảo tàng Tôn Đức Thắng triển lãm chuyên đề “Bác Tôn - câu chuyện giáo dục gia đình qua những lá thư”.

       Từ nội dung những lá thư của Bác Tôn gửi cho con cháu vào những thập niên 60, 70 của thế kỷ XX, khi đất nước còn bị chia cắt và cuộc chiến tranh phá hoại ở miền Bắc đang diễn ra ác liệt, trưng bày kể về câu chuyện giáo dục trong gia đình Bác Tôn qua lời kể của chính con cháu của Bác. Họ nhớ về người ông, người cha với tấm lòng yêu thương, đã dạy dỗ họ rèn luyện tính tự lập, cách sống kiên cường, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, có trách nhiệm không chỉ với chính gia đình mình mà còn nghĩa vụ công dân đối với đất nước, xã hội.

       Ngày nay, giáo dục trong gia đình hơn lúc nào hết cần được quan tâm và tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác để những nền tảng đạo đức truyền thống tốt đẹp của gia đình tiếp tục được lưu truyền và phát huy.

  Ghi rõ nguồn baotangtonducthang.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

  Giờ mở cửa

       Hiện nay, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đang trong giai đoạn thực hiện dự án xây dựng mới nên chưa phục vụ khách tham quan. Bảo tàng phục vụ công chúng dâng hương và tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 01 đường Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) vào các ngày trong tuần (trừ thứ Hai)

  Sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 30.

  Chiều: 13 giờ 30 đến 17 giờ.

   

  Địa chỉ

  Xem bản đồ chỉ đường
  Đăng ký tham quan