Triển lãm chuyên đề “Bác Tôn - câu chuyện giáo dục gia đình qua những lá thư”.

Nhân tưởng niệm 42 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 – 30/3/2022), Bảo tàng Tôn Đức Thắng triển lãm chuyên đề “Bác Tôn - câu chuyện giáo dục gia đình qua những lá thư”.

Từ nội dung những lá thư của Bác Tôn gửi cho con cháu vào những thập niên 60, 70 của thế kỷ XX, khi đất nước còn bị chia cắt và cuộc chiến tranh phá hoại ở miền Bắc đang diễn ra ác liệt, trưng bày kể về câu chuyện giáo dục trong gia đình Bác Tôn qua lời kể của chính con cháu của Bác. Họ nhớ về người ông, người cha với tấm lòng yêu thương, đã dạy dỗ họ rèn luyện tính tự lập, cách sống kiên cường, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, có trách nhiệm không chỉ với chính gia đình mình mà còn nghĩa vụ công dân đối với đất nước, xã hội.

Ngày nay, giáo dục trong gia đình hơn lúc nào hết cần được quan tâm và tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác để những nền tảng đạo đức truyền thống tốt đẹp của gia đình tiếp tục được lưu truyền và phát huy.