Sưu tập “Những phần thưởng cao quí của Chủ tịch Tôn Đức Thắng”

Ngày đăng: 04/01/2024

Sưu tập gồm 4 hiện vật, giới thiệu những phần thưởng cao quý ghi nhận công lao của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với sự nghiệp cách mạng

Việt Nam, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Huân chương Sao Vàng – Huân chương cao quý nhất của Nhà nước ta mà Bác Tôn là người đầu tiên được trao tặng nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của Người (20/8/1888 – 20/8/1958)

Huân chương Đại đoàn kết – Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam truy tặng Cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng, vì đã có công lao to lớn trong xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, 15/11/2005.

Huân chương Soukhe – Bator

Huân chương cao quý nhất của Nhà nước Mông Cổ do Quốc hội nước Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ trao tặng Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân kỷ niệm lần thứ 90 ngày sinh của Người (tháng 8/1978), vì những cống hiến to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng cho sự nghiệp hòa bình, hữu nghị và chủ nghĩa xã hội, củng cố tình anh em giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Mông Cổ.

Huy chương Hữu nghị kỷ niệm 20 năm Cách mạng Cu Ba (1953 – 1973)

do Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cu Ba tặng Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tháng 7/1973.