Sưu tập “Phần thưởng và tặng phẩm của Chủ tịch Tôn Đức Thắng”

Ngày đăng: 04/01/2024

Sưu tập bao gồm 26 hiện vật là phần thưởng và tặng phẩm của Chủ tịch Tôn Đức Thắng trao tặng để ghi nhận đóng góp của nhữngtập thể, cá nhân trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời thể hiện tình cảm trân trọng, tin yêu của Bác Tôn đối với đồng bào, đồng chí, bạn bè.

Một số hiện vật tiêu biểu trong sưu tập:

TẤM VẢI HOA

Bác Tôn tặng cho gia đình ông Nông Đình Thạch, năm 1960.

BÚT

Bác Tôn làm từ xương cá và cây dương nước vào năm 1934tại nhà tù Côn Đảo.

BA TON

Bác Tôn tặng ông Nguyễn Văn Đức, năm 1977.

MẢNH CHĂN

Bác Tôn tặng cho ông Thạch Văn Khì (người cần vụ cho Bác Tôn những năm 1949 – 1954) khi ông Khì lập gia đình.

Bộ tách uống trà: Năm 1974, Bác Tôn đã tặng cho đồng chí Nguyễn Thị Thập khi bà Thập đến thăm Bác Tôn tại nhà riêng (số 35, Trần Phú, Hà Nội).

BỘ TÁCH UỐNG TRÀ

Bác Tôn tặng cho đồng chí Nguyễn Thị Thập, năm 1974.