Tặng phẩm của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Bác Tôn - là tấm gương của một nhân cách lớn. Với 92 tuổi đời trong đó có hơn 60 năm hoạt động cách mạng, Bác Tôn đã đảm nhiệm nhiều trọng trách trong Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Mặt trận; là người lãnh đạo kính mến của giai cấp công nhân và nhân dân các dân tộc nước ta; nhà lãnh đạo tận tụy và đầy trách nhiệm trước dân, trước Đảng, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người cộng sản kiên cường mẫu mực, trung thành và sẵn sàng hy sinh quên mình cho lý tưởng của Đảng. Bác Tôn không chỉ là nhà yêu nước, đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập, tự do của dân tộc mà còn là người chiến sĩ của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Nhân lễ tưởng niệm 37 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 - 30/3/2017), Bảo tàng trưng bày sưu tập "Tặng phẩm của Chủ tịch Tôn Đức Thắng" với 50 đầu hiện vật do Bảo tàng Hồ Chí Minh trao tặng Bảo tàng Tôn Đức Thắng. Đây là bộ sưu tập tặng phẩm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tặng Bác Tôn. Thông qua sưu tập hiện vật có giá trị về nội dung, phong phú về loại hình, chất liệu, nói lên tình cảm của đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế đối với Người.

Một số hình ảnh:

Một số hình ảnh hiện vật tiêu biểu: