Giới thiệu sách: Hỏi & đáp về Chủ tịch Tôn Đức Thắng & Lược sử phong trào công nhân Việt Nam

Ngày đăng: 10/07/2024
Podcast

Tên sách    Hỏi & đáp về Chủ tịch Tôn Đức Thắng & Lược sử phong trào công nhân Việt Nam
    Tác giả    Nhiều tác giả
    Khổ sách    14cm x 20cm
    Số trang    137
    Nhà xuất bản    Thành phố Hồ Chí Minh
    Năm xuất bản    2002
    Ký hiệu Phân loại    VN146

Năm 1920, Bác Tôn từ Pháp trở về Sài Gòn, Người đã cùng với những người bạn cùng chí hướng đã thành lập và lãnh đạo Công hội bí mật, nhằm bênh vực quyền lợi cho đội ngũ thợ thuyền, hoạt động chủ yếu ở những nơi có nhiều công nhân như Xưởng đóng tàu Ba Son, Nhà đèn Chợ Quán, Thương cảng Sài Gòn, Hãng rượu Bình Tây,… sự kiện ấy đã đánh dấu một bước tiến dài cho phong trào công nhân lao động tại Sài Gòn - Chợ Lớn lúc bấy giờ, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của giai cấp công nhân Việt Nam.
    Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của Thanh niên thành phố về truyền thống của giai cấp công nhân, đặc biệt là thanh niên công nhân, nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Truyền thống Thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Trẻ cộng tác với nhiều tác giả tổ chức biên soạn tập sách “Hỏi - Đáp về Chủ tịch Tôn Đức Thắng và lược sử phong trào công nhân Việt Nam”. Là tập hợp những câu hỏi - đáp ngắn gọn, dễ hiểu cụ thể trong mỗi sự kiện, tập sách là tài liệu tra cứu nhanh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, về lịch sử phong trào công nhân Việt Nam và những nét chính trong phong trào thanh niên công nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh.
    Bảo tàng Tôn Đức Thắng xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả./.