Giới thiệu sách: “Một số di tích và địa điểm lưu niệm tiêu biểu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng”

Ngày đăng: 28/12/2023
Podcast

Tên sách Một số di tích và địa điểm lưu niệm tiêu biểu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng
    Tác giả Bảo tàng Tôn Đức Thắng
    Khổ sách 13cm x 19cm
    Số trang 72
    Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
    Năm xuất bản 2011

Trong suốt cuộc đời làm cách mạng của mình, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã đảm nhiệm nhiều trọng trách, hoạt động tại Pháp cũng như khắp các vùng miền của Tổ quốc. Với phẩm chất khiêm tốn, giản dị, Bác hầu như không giữ lại nhiều vật kỷ niệm, hồi ký, luôn làm việc một cách thầm lặng, không phô trương. Vì thế, các nhà nghiên cứu hay nhà sử học cũng như các cán bộ bảo tàng đều gặp nhiều khó khăn trong công tác sưu tầm hiện vật, tư liệu về Bác.
    Theo khảo sát của Bảo tàng Tôn Đức Thắng, hiện nay cả nước có 09 di tích liên quan đến Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã được xếp hạng (gồm di tích quốc gia đặc biệt, di tích quốc gia, di tích tỉnh, thành phố) và 03 địa điểm đã được gắn bia lưu niệm. Thông qua việc xuất bản cuốn sách Một số di tích và địa điểm lưu niệm tiêu biểu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Bảo tàng Tôn Đức Thắng mong muốn góp phần giới thiệu đến bạn đọc một cách hệ thống các di tích, địa điểm lưu niệm liên quan đến Bác Tôn, qua đó, thiết thực tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn ĐứcThắng.