Giới thiệu sách: Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người cộng sản mẫu mực, nhà lãnh đạo nổi tiếng của cách mạng Việt Nam

Ngày đăng: 28/12/2023
Podcast

Tên sách

Học viện Chính trị quốc gia, Ban Tuyên giáo Trung ương, Tỉnh ủy An Giang

Khổ sách

16cm x 24cm

Số trang

Nhà xuất bản

Lý luận chính trị

Năm xuất bản

2018

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018), vào ngày 19/8/2018 Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy An Giang đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người cộng sản mẫu mực, nhà lãnh đạo nổi tiếng của cách mạng Việt Nam” tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Hội thảo nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sự nhiệt tình tham gia của đại diện các cơ quan Trung ương, Tỉnh ủy An Giang và đông đảo các nhà khoa học.

Ban tổ chức đã tập hợp và chọn được 44 bài tham luận để xuất bản cuốn sách “Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người cộng sản mẫu mực, nhà lãnh đạo nổi tiếng của cách mạng Việt Nam”. Các tham luận chủ yếu tập trung làm rõ hoạt động và cống hiến của đồng chí Tôn Đức Thắng trên những khía cạnh như: Chủ tịch Tôn Đức Thắng là người sáng lập, tổ chức công hội đầu tiên ở Việt Nam, người chiến sĩ tiên phong và vị lãnh tụ của giai cấp công nhân Việt Nam; là người cộng sản mẫu mực, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân; là người tiêu biểu nhất cho chính sách đại đoàn kết của Đảng và của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng. Bên cạnh đó, cuốn sách còn có nhiều bài viết nói lên những tình cảm đặc biệt của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với các tầng lớp nhân dân, các địa phương, nhất là quê hương An Giang; khẳng định noi gương Bác Tôn, học tập, lao động và cống hiến, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả./.