Giới thiệu sách: Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Bảo tàng mang tên Người

Năm xuất bản

Ký hiệu

VL314, VL315, VL316, VL317, VL318, VL319

Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2008) và kỷ niệm 20 năm thành lập Bảo tàng Tôn Đức Thắng (8/1988-8/2008), Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp với Viện Nghiên cứu Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học - Thực tiễn “Bảo tàng Tôn Đức Thắng - Một địa chỉ văn hóa”.

Hội thảo đã thu hút hơn 50 tham luận và tập trung vào hai nội dung chính là: cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, vai trò của Bác Tôn trong những giai đoạn lịch sử của dân tộc, phẩm chất, đạo đức sáng ngời của Bác Tôn và hoạt động của Bảo tàng Tôn Đức Thắng trong 20 năm qua cũng như hướng hoạt động của Bảo tàng trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay.

Trên cơ sở biên tập các tham luận từ Hội thảo, cuốn sách Chủ tịch Tôn Đức Thắng và bảo tàng mang tên Người được phát hành nhằm mục đích phục vụ công tác nghiên cứu, tìm hiểu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng và hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa liên quan đến danh nhân Tôn Đức Thắng. Cuốn sách này tổng cộng có 36 bài viết và được chia thành hai phần: Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả./.