Giới thiệu sách: Những mẫu chuyện về Bác Hồ, Bác Tôn

Nhà xuất bản Tổng hợp An Giang
    Năm xuất bản 1990
    Ký hiệu Phân loại VN971
    Bác Hồ và Bác Tôn là hai vị lãnh tụ vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam những năm đầu thế kỷ XX. Hai Bác là những vị Chủ tịch nước kính yêu, là hình ảnh tiêu biểu tượng trưng cho truyền thống văn hóa, tình đoàn kết gắn bó Bắc - Nam và khối đại đoàn kết toàn dân. Cuộc đời của hai Bác có nhiều điểm trùng hợp: là hai thanh niên ra đi từ Sài Gòn để tìm đường cứu nước; sớm tìm đến Cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga; tấm gương mẫu mực về phẩm chất trong sáng và cao thượng của một chiến sĩ cộng sản.

Với lòng thành kính tưởng niệm về hai Bác, tác giả Đặng Hòa đã thu thập và tổng hợp để viết cuốn sách “Những mẫu chuyện về Bác Hồ, Bác Tôn” nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Bác Hồ và 10 năm Tưởng niệm Ngày mất của Bác Tôn. Cuốn sách gồm sáu câu chuyện kể về phẩm chất và tính cách bình dị của hai Bác. Cuốn sách dù nhỏ nhưng đã góp phần giúp chúng ta có thêm hướng tiếp cận và tìm hiểu thêm về nhân cách và những giá trị di sản văn hóa của hai Bác để lại.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả./.