Giới thiệu sách: Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Số trang

Năm xuất bản

2023

Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Vị lãnh tụ kiệt xuất của Đảng và Nhà nước, người chiến sĩ cách mạng kiên cường mẫu mực, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người bạn chiến đấu gần gũi, thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Là một trong số các chiến sĩ lớp đầu của phong trào công nhân và phong trào giải phóng dân tộc ở nước ta, với 92 tuổi đời trong đó có gần 70 năm đấu tranh không mệt mỏi cho sự nghiệp cứu nước, trải qua nhiều gian lao thử thách, Chủ tịch Tôn Đức Thắng luôn nêu cao tinh thần cách mạng kiên trung, tin tưởng vững chắc vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Trọn đời mình, cống hiến hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh cho hòa bình thế giới.

Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2023), 35 năm thành lập Bảo tàng Tôn Đức Thắng (1988-2023), đơn vị xuất bản sách ảnh “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng Chủ tịch Tôn Đức Thắng”. Ấn phẩm gồm 92 trang, 135 ảnh, nội dung gồm 7 phần:

Phần thứ nhất: Quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng;

Phần thứ hai: Lên Sài Gòn học việc và làm thợ;

Phần thứ ba: Người chiến sĩ cộng sản quốc tế;

Phần thứ tư: Thành lập Công hội, tham gia Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên và lãnh đạo phong trào công nhân Sài Gòn – Chợ Lớn;

Phần thứ năm: Mười lăm năm tù Côn Đảo;

Phần thứ sáu: Tham gia xây dựng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận giai đoạn 1945 – 1980;

Phần thứ bảy: Cuộc sống đời thường của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng tuy đã đi xa, nhưng mỗi hình ảnh trong sách thể hiện tấm gương mẫu mực, sáng ngời về nhân cách và đạo đức cách mạng của Người, như luôn giáo dục, động viên các thế hệ mãi học tập, noi theo.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách ảnh đến quý độc giả./.