Khai mạc triển lãm chuyên đề

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020); Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2020), Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp với Bảo tàng - Thư viện tỉnh Long An tổ chức triển lãm chuyên đề "Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng".
         Thông qua những tư liệu, hình ảnh triển lãm nhằm giới thiệu một cách khái quát và có hệ thống về Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Một công nhân tiêu biểu của giai cấp công nhân Việt Nam, Người con ưu tú của Nam bộ thành đồng, một mẫu mực về sự giản dị và đức khiêm tốn.
         Trong những năm qua, Bảo tàng Tôn Đức Thắng và Bảo tàng - Thư viện tỉnh Long An đã có nhiều hoạt động phối kết không chỉ triển lãm, tuyên truyền về Chủ tịch Tôn Đức Thắng mà còn thông qua hình thức tổ chức chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất” nhằm đưa bảo tàng đến với học đường giúp các em học sinh tìm hiểu về Lịch sử Việt Nam thông qua hình ảnh Tôn Đức Thắng; qua nội dung trưng bày của bảo tàng - Thư viện tỉnh Long An về lịch sử, văn hóa, con người và hệ thống di tích của Tỉnh. Qua đó, góp phần bổ sung kiến thức, hình thành nhân cách đạo đức, để các em cùng vươn lên trong lao động, học tập và làm nhiều việc tốt để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
         Thời gian triển lãm: từ 20/8/2020 đến ngày 20/11/2020.
    Một số hình ảnh của buổi khai mạc: