Bảo tàng Tôn Đức Thắng và chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế bảo tàng

Thiết thực chào mừng tháng Thanh niên công nhân và ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2019 với chủ đề “Bảo tàng là trung tâm văn hóa: Tương lai của truyền thống” do Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) phát động, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tổ chức chuỗi hoạt động trưng bày, triển lãm, tuyên truyền về các giá trị di sản của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đến với mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

1. Phối hợp cùng Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang và Bảo tàng Hải Phòng tổ chức trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Thân thế và Sự nghiệp” tại Bảo tàng Hải Phòng.

Các đơn vị phối hợp đang thực hiện trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Thân thế và Sự nghiệp” tại Bảo tàng Hải Phòng

Thuyết minh khai mạc trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Thân thế và Sự nghiệp” tại Bảo tàng Hải Phòng

2.  Phối hợp cùng Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang tổ chức chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất” cho các em học sinh tại xã đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất” đã đem đến những kiến thức bổ ích, một sân chơi vui vẻ, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về những đóng góp to lớn của Bác Tôn đối với cách mạng Việt Nam. Thông qua các câu hỏi xoay quanh về Chủ tịch Tôn Đức Thắng, các em học sinh còn hiểu thêm về bối cảnh đất nước Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Từ đó, giúp các em học tốt hơn môn Lịch sử và môn giáo dục công dân qua hình thức học ngoại khóa đang được giảng dạy tại nhà trường.

Các em học sinh tại xã đảo Nam Du đang giơ đáp án trả lời các câu hỏi trong chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất”

Các em học sinh tại xã đảo Nam Du đang tham gia hoạt động cứu trợ trong chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất”

3. Phối hợp cùng Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức triển lãm chuyên đề “Bác Tôn với công nhân” tại Liên đoàn Lao động, Nhà văn hóa Lao động các quận huyện trên địa bàn thành phố nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong giai cấp công nhân thành phố về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng và những đóng góp của Người đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Viên chức Bảo tàng Tôn Đức Thắng đang thực hiện triển lãm chuyên đề “Bác Tôn với công nhân” tại Nhà văn hóa Lao động huyện Bình Chánh

Viên chức Bảo tàng Tôn Đức Thắng đang thực hiện triển lãm “Bác Tôn với công nhân” tại Công viên Văn Lang Quận 5

Người dân Quận 5 đang tham quan triển lãm “Bác Tôn với công nhân” tại công viên Văn Lang Quận 5

4. Phối hợp cùng các đơn vị triển lãm chuyên đề “Cuộc đời và Sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng”, “Bác Hồ - Bác Tôn” nhằm tuyên truyền đến với mọi tầng lớp nhân dân về những đóng góp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, về tình bạn, tình đồng chí gắn bó keo sơn của hai con người cùng chung chí hướng, Bác Hồ - Bác Tôn. Bên cạnh đó, triển lãm còn là dịp hướng đến kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Viên chức Bảo tàng Tôn Đức Thắng đang thực hiện triển lãm “Bác Hồ - Bác Tôn” tại Nhà Văn hóa Lao động Quận Tân Phú

Các em học sinh đang tham quan triển lãm “Bác Hồ - Bác Tôn” tại Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận

Các em học sinh đang tham quan triển lãm “Bác Hồ - Bác Tôn” tại Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh

Các em học sinh đang tham quan triển lãm “Cuộc đời và Sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng” tại trường THCS Nguyễn An Ninh Quận 12