Chương trình giáo dục "Vui để học"

Chương trình giáo dục "Vui để học"

Ngày đăng: 03/01/2024
In Trang
Cỡ chữ

       Nhằm tưởng niệm 38 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 – 30/3/2018), Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng đến với công chúng, đặc biệt là đối tượng học sinh thông qua hình thức tổ chức sinh hoạt giáo dục “Vui để học”, trong đó đã tổ chức thành công tại trường THCS Đồng Khởi Quận 1 và di tích lịch sử quốc gia Đình Bình Đông, Quận 8 - nơi Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã thành lập tổ chức Công hội bí mật, tiền thân tổ chức Công đoàn ngày nay.

  Các em học sinh trường THCS Đồng Khởi Quận 1 đang tập trung chuẩn bị tham gia chương trình giáo dục “Vui để học”

  Các em học sinh khối THCS Quận 8 đang nghe thể lệ chương trình giáo dục “Vui dể học” được tổ chức tại Đình Bình Đông

       Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, chương trình giáo dục “Vui để học” đã đem đến những kiến thức bổ ích, một sân chơi vui vẻ, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về những đóng góp to lớn của Bác Tôn đối với cách mạng Việt Nam. Thông qua các câu hỏi xoay quanh về Chủ tịch Tôn Đức Thắng, các em học sinh còn hiểu thêm về bối cảnh đất nước Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Từ đó, giúp các em học tập được tốt hơn về bộ môn Lịch sử cũng như giáo dục công dân qua hình thức học ngoại khóa đang được giảng dạy tại nhà trường.

  Các thí sinh và cổ động viên trường THCS Đồng Khởi Q.1 đang chăm chú nghe phổ biến luật chơi, thể lệ chương trình “Vui để học”

  Các thí sinh THCS Đồng Khởi trả lời câu hỏi của chương trình

  Hai thí sinh xuất sắc của trường THCS Đồng Khởi Q.1 giành giải nhất và nhì của chương trình

       Mục tiêu phục vụ nhiệm vụ chính trị, giáo dục truyền thống và kết nối cộng đồng đã đòi hỏi Bảo tàng Tôn Đức Thắng ngày càng xây dựng nhiều hình thức tuyên truyền giáo dục nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy, Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 8, Phòng Văn hóa Thông tin Quận 8 thực hiện hoạt động liên tịch tổ chức các chương trình giáo dục tại di tích lịch sử quốc gia Đình Bình Đông định kỳ hằng năm vào tháng 3 cho các em học sinh trên địa bàn Quận 8.

  Một em học sinh Khối Tiểu học của Quận 8 đang phục vụ văn nghệ trước khi chương trình giáo dục “Vui để học” tại Đình Bình Đông được bắt đầu

   

  Các thí sinh nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng trước khi tham gia chương trình giáo dục “Vui để học”

   

  Các em thí sinh trả lời câu hỏi của chương trình giáo dục “Vui để học”

   

  Năm thí sinh đạt giải khuyến khích của chương trình giáo dục “Vui để học” được tổ chức tại Đình Bình Đông
   

  Ba thí sinh đạt giải ba của chương trình giáo dục “Vui để học” được tổ chức tại Đình Bình Đông

   

  Hai thí sinh xuất sắc giành giải nhất và nhì của chương trình giáo dục “Vui để học” được tổ chức tại Đình Bình Đông

  Ghi rõ nguồn baotangtonducthang.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

  Giờ mở cửa

       Hiện nay, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đang trong giai đoạn thực hiện dự án xây dựng mới nên chưa phục vụ khách tham quan. Bảo tàng phục vụ công chúng dâng hương và tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 01 đường Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) vào các ngày trong tuần (trừ thứ Hai)

  Sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 30.

  Chiều: 13 giờ 30 đến 17 giờ.

   

  Địa chỉ

  Xem bản đồ chỉ đường
  Đăng ký tham quan