Bảo tàng Tôn Đức Thắng và chương trình hoạt động tháng 3

Nhằm chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tháng Thanh niên và đặc biệt là Tưởng niệm 39 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã có những chuỗi hoạt động thiết thực như sau:
         1. Nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 – 08/3/2019), 1979 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Công đoàn cơ sở thành viên Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi họp mặt nhằm nâng cao nhận thức cho công đoàn viên về lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Cũng trong buổi họp mặt, Công đoàn đã tuyên dương nữ đoàn viên công đoàn tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Sau buổi họp mặt, Công đoàn đơn vị đã tổ chức cuộc thi thiết kế thời trang giấy cho tất cả công đoàn viên tham gia. Cuộc thi đã tạo sân chơi nhằm thắt chặt mối quan hệ đoàn kết gắn bó, mang đến không khí vui tươi và thể hiện được năng khiếu của công đoàn viên trong đơn vị.

Bà Ngô Thị Hồng Quế - PCT Công đoàn đơn vị ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và  ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ông Phạm Thành Nam – Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng trao quà và khen thưởng Công đoàn viên nữ đơn vị đạt danh hiệu phụ nữ 2 giỏi năm 2018

Ông Phạm Thành Nam – Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng cùng các thí sinh cuộc thi thiết kế thời trang giấy

2. Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), Chi đoàn Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tổ chức chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất” cho các em học sinh khối Tiểu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn Quận 8 tại di tích lịch sử Đình Bình Đông. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Bảo tàng Tôn Đức Thắng cùng Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 8. Chương trình đã giúp các em học sinh trên địa bàn quận hiểu rõ hơn về những cống hiến to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đoàn viên chi đoàn Bảo tàng Tôn Đức Thắng đang phổ biến nội dung chương trình “Ai nhớ nhiều nhất”

Các em học sinh của Quận 8 giơ đáp án trả lời các câu hỏi của chương trình “Ai nhớ nhiều nhất”

Cũng trong tháng Thanh niên, Chi đoàn Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã kết nạp thêm 1 đoàn viên mới. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ kết nạp, đoàn viên Nguyễn Thanh Nam hứa sẽ cố gắng đóng góp sức mình vào công tác đoàn của đơn vị nhằm hoàn thành các chỉ tiêu mà Chi đoàn Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã đăng ký trong năm 2019.

Đoàn viên mới Nguyễn Thanh Nam (giữa) trong lễ kết nạp tại huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh

3. Tưởng niệm 39 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 – 30/3/2019), Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã phối hợp cùng các Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh, Quận 11 và trường Trung học phổ thông Bình Tân phối hợp tổ chức triển lãm lưu động 2 chuyên đề “Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng”, “Bác Hồ - Bác Tôn” nhằm phục vụ đông đảo quần chúng nhân dân tham quan tìm hiểu. Trong thời gian tới, Bảo tàng Tôn Đức Thắng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trong và ngoài thành phố với chuyên đề “Bác Tôn với công nhân”.

Các em học sinh Quận Phú Nhuận đang nghe thuyết minh chuyên đề “Bác Hồ - Bác Tôn” tại Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận

Các em học sinh Quận Bình Thạnh đang tham quan triển lãm chuyên đề “Bác Hồ - Bác Tôn” tại Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh