Chương trình giáo dục "Ai nhớ nhiều nhất" và chuyến hành trình Tây Nam bộ

Thiết thực chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11), Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Bảo tàng Sóc Trăng, Di tích lịch sử (Nơi đón các đồng chí cách mạng từ nhà tù Côn Đảo về Sóc Trăng), Bảo tàng Vĩnh Long, Phòng giáo dục huyện Cờ Đỏ -Cần Thơ, Đảng ủy xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành – Tiền Giang tổ chức chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất” cho các em học sinh cả 3 cấp.

Chương trình giáo dục "Ai nhớ nhiều nhất" là một hình thức tuyên truyền giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xoay quanh 20 câu hỏi nhằm giúp các em hiểu hơn về những đóng góp của Bác Tôn trong quá trình đấu tranh của cách mạng Việt Nam. Với phương châm “học mà chơi, chơi mà học”, đây là sân chơi bổ ích mang đến sự hào hứng cho các em học sinh trong những giờ học ngoại khóa. Bên cạnh đó, các em còn được sự cổ vũ nhiệt tình từ thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng trường đã tạo động lực để giành chiến thắng và là người “Nhớ nhiều nhất” của chương trình.

Với 20 câu hỏi xoay quanh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất” là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh tìm hiểu về những đóng góp của Bác Tôn trong quá trình đấu tranh của cách mạng Việt Nam. Với phương châm “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiếu nhất” đã mang đến sự hào hứng cho các em học sinh. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được sự cổ vũ nhiệt tình từ các thầy cô giáo đến các bạn học sinh cùng trường nhằm tạo động lực để giành chiến thắng và là người “Nhớ nhiều nhất” của chương trình.

Kết thúc chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất” đã giúp các em hiểu rõ hơn về những giá trị di sản mà Chủ tịch Tôn Đức Thắng để lại cho thế hệ mai sau.

Một số hình ảnh:

1. Tại di tích trường Lasand Tarbert - Sóc Trăng:

Các em học sinh trường Ischool – Sóc Trăng đang xem phim tư liệu về Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Các em học sinh giơ đáp án trả lời câu hỏi của chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất”

Ông Trần Anh Tuấn – Trưởng phòng Trưng bày Tuyên truyền – trao giải thưởng cho các em học sinh

2. Tại trường Tiểu học Trung An 1, huyện Cờ Đỏ thành phố Cần Thơ:

Các em học sinh Tiểu học Trung An 1 – Cần Thơ đang xem phim tư liệu về Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Các em học sinh đang giơ bảng trả lời các câu hỏi của chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất”

Thí sinh đạt giải nhất đang giơ bảng trả lời câu hỏi cuối cùng của chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất”

Ông Trần Anh Tuấn – Trưởng phòng Trưng bày Truyền – cùng đại diện BGH nhà trường trao giải thưởng cho các thì sinh xuất sắc của chương trình

3. Tại Bảo tàng Vĩnh Long:

Các em học sinh đang chuẩn bị trước khi bước vào tham gia chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất”