Hoạt động trải nghiệm "Một ngày làm thuyết minh viên"

Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng, giúp các em học sinh tìm hiểu và có sự tương tác thực tế tại Bảo tàng, Phòng Giáo Dục - Truyền Thông Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Hướng nghiệp quận Bình Tân tổ chức buổi học tập trải nghiệm “Một ngày làm thuyết minh viên tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng”. Qua buổi trải nghiệm, ngoài việc nắm được biên niên tiểu sử về cuộc đời và sự nghiệp Bác Tôn, các em học sinh còn được trực tiếp hướng dẫn cho thầy cô và các bạn của mình tham quan trưng bày với vai trò là thuyết minh viên của Bảo tàng.
         Hoạt động trải nghiệm lý thú, bổ ích này giúp các em học sinh thêm sự tự tin thông qua việc vừa học, vừa chơi nhằm củng cố, mở rộng kiến thức lịch sử, phát triển kỹ năng nói trước đám đông và thể nghiệm một phương pháp học sử mới thông quan tư liệu, hiện vật Bảo tàng. Đồng thời, đây cũng là một hoạt động giáo dục hướng nghiệp trong tương lai cho học sinh với hình mẫu là nghề hướng dẫn viên bảo tàng.
         Một số hình ảnh trong hoạt động trải nghiệm: