Phát động hội thi vẽ tranh "Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn" lần thứ XIV - năm 2019 với chủ đề "Bác Tôn với công nhân"

Sáng ngày 17/5/2019, Bảo tàng Tôn Đức Thắng triển khai kế hoạch Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” lần thứ XIV. Đến tham dự lễ phát động có đại diện Ban Tổ chức, Ban giám khảo và các đơn vị tham gia hội thi.

Với chủ đề “Bác Tôn với công nhân”, Ban Tổ chức hội thi năm nay mong muốn thông qua ngôn ngữ hội họa tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng, về những đóng góp của Người trong phong trào công nhân Sài Gòn những năm đầu thế kỷ XX. Từ đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho lớp trẻ nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ, bảo vệ di sản văn hóa liên quan đến Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Sau khi nhận được nhiều ý kiến trao đổi của Ban Giám khảo và các đơn vị tham gia hội thi, Ban Tổ chức đã thống nhất về thể lệ hội thi và cơ cấu giải thưởng. Ban Tổ chức sẽ nhận danh sách tham gia từ ngày 06/6/2019 đến ngày 30/6/2019. Hội thi sẽ được tổ chức vào ngày 06/7/2019 tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Một số hình ảnh buổi phát động:

Quang cảnh buổi phát động Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” lần thứ XIV

Bà Ngô Thị Hồng Quế - Trưởng phòng Trưng bày Tuyên truyền Bảo tàng Tôn Đức Thắng triển khai dự thảo kế hoạch Hội thi vẽ tranh

Đại diện Nhà Thiếu nhi Huyện Nhà Bè góp ý về bản dự thảo Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” lần thứ XIV

Đại diện Nhà Thiếu nhi Quận 6 góp ý về bản dự thảo Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” lần thứ XIV

Ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng – Đại diện Ban Tổ chức phát biểu tổng kết ý kiến của các đơn vị dự thi