Bác Tôn với miền Nam

Bác Tôn với miền Nam

Ngày đăng: 03/01/2024
In Trang
Cỡ chữ

   

   

   

   

  Những năm đầu thế kỷ XX, Tôn Đức Thắng rời quê hương An Giang lên Sài Gòn học việc và làm thợ. Để rồi từ đó, sau những hoạt động yêu nước đầu tiên ở Sài Gòn, Người đã lựa chọn và đi theo một CHÍ HƯỚNG: từ người thợ - trưởng thành trong phong trào công nhân, trở thành người Cộng sản, dấn thân và đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

   

  Trở về sau 15 năm bị tù đày Côn Đảo, Bác Tôn trúng cử đại biểu Quốc hội khóa đầu tiên, ra Bắc giữ nhiều trọng trách, trở thành Chủ tịch nước. Người con của Nam bộ thành đồng ấy luôn canh cánh khôn nguôi nỗi NHỚ MIỀN NAM trong suốt 30 năm dài xa cách.

  Giải phóng miền Nam, đất nước thống nhất, Bác Tôn mới có dịp trở về miền Nam ruột thịt, SUM HỌP với gia đình, gặp lại bạn bè, đồng chí.

   

  Gần 70 năm hoạt động cách mạng, Bác Tôn mất đi nhưng di sản của Bác còn SỐNG MÃI. Nhân tưởng niệm 35 năm ngày mất của Người (30/3/1980-30/3/2015) và kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2015), Bảo tàng Tôn Đức Thắng trưng bày chuyên đề “Bác Tôn với miền Nam”, nhằm giới thiệu đến công chúng những cống hiến lớn lao của Bác đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đấu tranh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất nước nhà.

  Ghi rõ nguồn baotangtonducthang.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

  Giờ mở cửa

       Hiện nay, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đang trong giai đoạn thực hiện dự án xây dựng mới nên chưa phục vụ khách tham quan. Bảo tàng phục vụ công chúng dâng hương và tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 01 đường Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) vào các ngày trong tuần (trừ thứ Hai)

  Sáng: 7 giờ 30 đến 11 giờ 30.

  Chiều: 13 giờ 30 đến 17 giờ.

   

  Địa chỉ

  Xem bản đồ chỉ đường
  Đăng ký tham quan