Triễn lãm lưu động tại đồng biên phòng Cần Thạnh - Huyện Cần Giờ

Ngày đăng: 04/01/2024

Kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của đất nước như: 104 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2015); 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015); 127 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2015); 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2015); thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015 – 2020, chi đoàn các đơn vị: Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Bảo tàng Hồ Chí Minh - CN thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng thành phố phối hợp tổ chức chương trình: “Vì biên cương biển đảo” tại Đồn Biên phòng Cần Thạnh huyện Cần Giờ vào 2 ngày 12/6 – 13/6/2015.

Đây là một trong những hoạt động thực hiện công tác tuyên truyền của đoàn viên thanh niên Bảo tàng Tôn Đức Thắng với mục đích góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, chiến sĩ bộ đội ở các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thông qua khoảng 100  tư liệu, hình ảnh trong chuyên đề: “Bác Tôn với Quân đội nhân dân Việt Nam”. Triển lãm giới thiệu khái quát về sự hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, sự quan tâm của Bác Tôn trong xây dựng lực lượng quân đội, tình cảm của Bác Tôn với quân đội cũng như tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam dành cho Bác, qua đó mong muốn các thế hệ trẻ ngày nay nói chung, lực lượng quân đội nói riêng, không ngừng phấn đấu học tập và thực hiện lời dạy của Bác Hồ - Bác Tôn để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh:

Cán bộ chiến sĩ và học sinh đang xem triển lãm.

Đồng chí Phan Văn Hậu - Ủy viên BCH Chi đoàn Bảo tàng Tôn Đức Thắng trao quà lưu niệm cho đại diện đơn vị Đồn Biên phòng Cần Thạnh – Cần Giờ

Đại diện 3 chi đoàn trao tặng quà cho các em học sinh nghèo, học giỏi tại Thị trấn Cần Thạnh – Cần Giờ

Đại diện 3 chi đoàn đến thăm và tặng quà Mẹ VNAH Đoàn Thị Thê tại Thị trấn Cần Thạnh huyện Cần Giờ.